093.898.1733

Áp lực có thể nói là vấn đề thường ngày của mỗi người, có người thì áp lực công việc, có người thì áp lực với học tập, nhiều khi còn có áp lực từ gia đình nói chung là đủ thứ để nghĩ. Mình đồng cảm được với anh em, bởi đó là những áp lực mà bản thân mình cũng đã trải qua ở tuổi đôi mươi. Có nhiều cách để vượt qua áp lực, căng thẳng, và với cá nhân mình, thì phần lớn là nhờ game. 

Chơi game thì mỗi người mỗi cách khác nhau, người thì chơi để giải trí, người thì thích hardcore thắng game. Nhưng mà để dùng game để giải tỏa áp lực là khó à nha anh em, kiểu chơi game thường người ta nhập tâm, chơi vui lúc chiến, còn chơi xong có vui hay không thì chưa biết. Để có thể mang lại một tâm trạng vui vẻ, phấn chấn hơn để giải quyết vấn đề sau khi chơi game, thì lựa chọn tựa game phù hợp là một điều rất quan trọng. Khi anh em chọn được một tựa game phù hợp, để không chỉ mang lại một trải nghiệm thích thú, mà khi chơi xong tâm trạng con tốt lên nữa, thì anh em sẽ quên đi những áp lực đang đè nặng lên bản thân và có thể vui vẻ giải quyết những vấn đề đó. 

Thế game nào là game phù hợp, những tựa game mà mình thường chọn để quên đi áp lực, thường là những tựa game có đồng đội chơi cùng. Nói đến đây thì chắc anh em đang nghĩ đến mấy con game eSport, nhưng không, cái mình đang nói đến là game Co op. Bởi game eSport là một thể loại cạnh tranh, thắng thua rất quan trọng, nhỡ thắng thì đứng là giải tỏa áp lực, nhưng nếu thua một phát thì nó con nặng hơn nữa. Con game Co op, nó kiểu chơi thắng thua gì cũng vui, mấy con game như Overcook, Human Fall Flat Don’t Starve Together,… chơi kiểu phối hợp, làm nhiều điều hay ho, cho phép người chơi tương tác với nhau nhiều hơn, nó mang lại cảm giác rất cuốn anh em ạ. Mà quan trọng là sau mỗi màn chơi, anh em lại có dịp vui vẻ, thắng thua không quan trọng, giải trí là chủ yếu, chơi xong còn chửi thằng này hồi nãy ngu thế, thằng kia nãy nhìn buồn cười, không những vui mà còn có thêm kỉ niệm luôn. 

Ngoài ra, nếu anh em không có bạn bè chơi cùng, nhưng vẫn muốn giải tỏa tâm trí bằng game, thì bây giờ anh em nên quay trở về với eSport, nhưng đừng đánh rank nhé. Chế độ chơi thường của game eSport có lẽ là cũng không nhiều người chơi, bơi rank mới là điều khiến game thủ yêu thích thể loại này, thế nhưng đó lại là một công cụ giải trí khá hiệu quả. Anh em có thể chọn một con tướng mà mình chưa từng chơi, tìm hiểu về nó và vào game thử, luôn luôn là một trải nghiệm tuyệt vời. Nhiều lúc chơi thử tướng mới xong bị ghiền anh em ạ, boy one champ của tuần luôn. Còn nếu anh em chơi bắn súng, hãy thử những bộ map mới, thậm chí những tựa game mới, chơi trong tâm thế vui vẻ kết quả không quan trọng. Chơi game eSport luôn rất cuốn, nhất trong giai đoạn “mới quen”, vậy nên khi trải nghiệm thể loại này, đôi lúc hay tham gia vài trận chế độ thường để giải trí, mang lại cảm giác vui vẻ khi được trải nghiệm những cái mới mà khi chơi rank không thể làm được.

Lựa chọn game phù hợp, chơi game trong phong thái vui vẻ, thử nghiệm, là hai cách rất hay để chơi game giải trí. Ngoài ra anh em còn có thể thử những tựa game được sinh ra là để xả stress. Những tựa game vui vẻ, có thể chơi trên điện thoại như Candy Crush, hay game giải trí mà đỉnh đỉnh hơn chút thì có Mario trên Nintendo, những tựa game không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng từ người chơi, âm thanh vui vẻ, thư giãn, hình ảnh dễ nhìn, tích cực. Nó mang lại một bầu không khí tốt hơn cho cả căn phòng, và khi anh em một mình trải nghiệm những tựa game này, anh em chỉ việc dựa lưng ra, tận hưởng không gian riêng với một tựa game vui vẻ, không căng thẳng. 

Vừa rồi là những điều mà cá nhân mình hay làm để sử dụng game làm “liều thuốc” xả stress, còn với anh em thì sao, đối với anh em thì chơi game như thế nào để giải tỏa tâm trí. Hãy bình luận bên dưới để anh em cùng tham khảo nhé.

 

Nguồn: gearvn

Chat online

Chat Online

  093.898.1733

 nqhung33

hungnguyen_fx

 0938981733

 0938981733