093.898.1733
Giống các phiên bản Windows trước đây, Windows 10 cũng cung cấp chế độ khởi động an toàn rất hữu ích cho việc chẩn đoán, khắc phục sự cố liên quan đến phần cứng, phần mềm và cả chính hệ điều hành.

ếu bạn gặp trục trặc với máy tính của mình (do lỗi thông thường hay thậm chí là màn hình xanh), thì chế độ Safe Mode chính là giải pháp xử lý các sự cố đó.

Về lý thuyết, Safe Mode sẽ vô hiệu hóa các ứng dụng và trình điều khiển (drivers) không cần thiết được tải lên trong quá trình khởi động hệ thống, nhờ đó bạn có thể xác định được liệu các ứng dụng hay trình điều khiển nói trên có phải là nguyên nhân gây ra sự cố hay không.

Bản dùng thử Windows 10 Preview Build 10166 cho phép bạn dễ dàng khởi động vào chế độ Safe Mode mà không cần sử dụng cửa sổ dòng lệnh (command prompt).

Sau đây là các bước đơn giản giúp bạn thực hiện điều này.

1. Đầu tiên, bạn mở trình đơn Settings, tìm Update & security > Recovery > Advanced startup. Tại mục Advanced startup, nhấn nút Restarted now để khởi động lại máy tính ở chế độ recovery mode.

 

thủ thuật Windows 10
Đưa máy tính vào chế độ recovery mode

2. Sau đó, bạn sẽ thấy giao diện màu xanh với ba tùy chọn Continue, Troubleshoot, và Turn off your PC.

Đây là lúc mà máy tính của bạn đang ở chế độ recovery mode. Tiếp đến, hãy nhấn chọnTroubleshoot để xem các tùy chọn/thiết lập nâng cao.

 

thủ thuật Windows 10
Bạn nhấn chọn Troubleshoot.

3. Trong trình đơn Troubleshoot, bạn nhấn nút Advanced options.

thủ thuật Windows 10
Tại giao diện Troubleshoot, bạn chọn tính năng Advanced options.

 

Trình đơn Advanced options sẽ cung cấp cho bạn vài tùy chọn như System Restore, System Image Recovery, Startup Repair, Command Prompt, Startup Settings và nút Go Back để quay lại giao diện trước.

Khi này, hãy chọn tính năng Startup Settings để thay đổi chế độ khởi động của Windows.

 

thủ thuật Windows 10
Bạn chọn tính năng Startup Settings trong giao diện Advanced options.

4. Trong trình đơn Startup Settings, nhấn vào nút Restart để khởi động lại máy tính.

 

 

thủ thuật Windows 10
Nhấn nút Restart trong tính năng Startup Settings.

5. Khi máy tính khởi động lại, bạn sẽ thấy một trình đơn Startup Setting xuất hiện. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn chế độ khởi động hệ thống, và bạn có thể đưa ra quyết định của mình bằng cách ấn vào các phím số hay phím chức năng trên bàn phím.

 

 

thủ thuật Windows 10
Bạn hãy ấn phím 4 hoặc F4 để vào chế độ Safe Mode cơ bản

Ví dụ, để khởi động máy tính chạy Windows 10 ở chế độ Safe Mode cơ bản, bạn ấn phím số 4 hoặcF4; Safe Mode with networking thì ấn phím số 5 hoặc F5; Safe Mode with the Command Prompt (Safe Mode với giao diện cửa sổ dòng lệnh) thì ấn phím số 6 hoặc F6.

Ngoài ra, nếu đổi ý định không sử dụng chế độ Safe Mode, bạn vẫn có thể ấn vào phím Enter để khởi động lại Windows 10 ở chế độ thông thường.

Chat online

Chat Online

  093.898.1733

 nqhung33

hungnguyen_fx

 0938981733

 0938981733