1. Trang Chủ
  2. Tin Công Nghệ
  3. CPU Intel Meteor Lake và Arrow Lake Socket LGA 1851 đã bị rò rỉ

CPU Intel Meteor Lake và Arrow Lake Socket LGA 1851 đã bị rò rỉ

Intel Meteor Arrow Lake Banner

 

Trái ngược với những thông tin trước đó, socket mới cho dòng máy tính để bàn Arrow Lake và Meteor Lake-S không phải là LGA 2551 mà thay vào đó là LGA 1851. Phiên bản 2551-pin có thể là một biến thể BGA cho các dòng khác, nhưng với thông rò rỉ ngày hôm nay, nó có thể sẽ không được sử dụng cho ổ cắm LGA trên máy tính để bàn.

 

Theo thông tin có được, socket 2551 pin hiện không được liệt kê trong danh sách sản phẩm của Intel cho dòng máy tính để bàn, nhưng nó có thể được các sản phẩm đóng gói BGA sử dụng một thời gian sau. Hiện chỉ có LGA 1851 được cập nhật trong danh sách sản phẩm mới.

 

Meteor Lake Lga 1851 Socket

 

LGA 1851 có kích thước 45 × 37,5 mm, giống như LGA 1700 / 1800 cho dòng Alder / Raptor Lake. Do đó, người ta có thể cho rằng khả năng tương thích mát hơn sẽ được bảo toàn.

 

Theo trang trình bày bị rò rỉ, kích thước duy nhất đã thay đổi là chiều cao IHS (bộ tản nhiệt tích hợp). Từ 6,73-7,4mm đến 6,83-7,49. Tuy nhiên, đây không phải là một thay đổi lớn, nhưng nó có thể yêu cầu các bộ ngàm kết nối mới cho LGA 1851 hoặc cần chú ý nhiều hơn khi lắp đặt bộ tản nhiệt.

 

Meteor Lake Chip Design Lga 1851 Socket

 

IHS cao hơn có thể là kết quả của loạt CPU máy tính để bàn Meteor Lake sử dụng kiến trúc mới của Intel, dựa trên công nghệ đóng gói Foveros. Thiết kế mới này khác với kiến trúc nguyên khối cũ của các CPU Alder Lake / Raptor Lake.

 

Điều thú vị là trang trình bày cũng hiển thị thiết kế được đề xuất cho máy tính để bàn, thiếu khuôn I / O đã có trên phiên bản di động

 

Meteor Lake Lga 1851 Socket

 

Trang trình bày liệt kê ARL trước MTL-S. Điều này có nghĩa là cả hai sản phẩm ra mắt đồng thời (trong một loạt sản phẩm) hoặc Arrow Lake xuất hiện trước Meteor. Cho dù Intel đi theo con đường nào, có vẻ như cả hai kiến trúc đều được liên kết nhiều hơn những gì đã rò rỉ trước đây.

 

 

Nguồn: Videocardz

Đăng Ký Nhận Bản Tin

Đăng ký ngay để được cập nhật các chương trình khuyến mãi.