1. Trang Chủ
  2. Tin Công Nghệ
  3. Những máy tính xách tay mỏng hơn cả MacBook Air M2

Những máy tính xách tay mỏng hơn cả MacBook Air M2

MacBook Air M2 mới có thiết kế siêu mỏng 11,2 mm, tuy nhiên những con số không có nghĩa đó là máy tính xách tay mỏng nhất.

 

Apple không dám tuyên bố đây là máy tính xách tay mỏng nhất từng được sản xuất, bởi lẽ trên thị trường còn có những sản phẩm mỏng ấn tượng hơn.

 

Samsung Galaxy Chromebook

Máy tính xách tay mỏng nhất từng được sản xuất hiện tại là Galaxy Chromebook của Samsung. Chromebook cao cấp màu đỏ rực này ra mắt vào năm 2020 và có độ dày chỉ 9,9 mm. Bề dày này đủ lớn để đặt vào jack cắm tai nghe và cổng USB-C. Đây là một thiết bị đáng kinh ngạc trong năm 2020 và vẫn nằm trong số những máy tính xách tay mỏng nhất mà người dùng có thể mua hiện nay.

 

Những máy tính xách tay mỏng hơn cả MacBook Air M2 - 1

 

Galaxy Chromebook rất nhỏ và cũng có chất lượng thiết kế tốt. Đáng buồn là Samsung đã không cập nhật máy tính xách tay này trong hai năm qua. Ngay cả khi phát hành Galaxy Chromebook 2 vào năm ngoái, nhưng đó là một máy tính xách tay dày hơn và tiết kiệm ngân sách hơn. Không rõ liệu Samsung có đưa Galaxy Chromebook siêu mỏng như phiên bản gốc trở lại hay không, bởi đó thực sự là sản phẩm đi trước thời đại mà thương hiệu Hàn Quốc đã thực hiện.

 

Acer Swift 7

Acer Swift 7 là chiếc máy tính xách tay vô địch về độ mỏng trong nhiều năm, trước khi Galaxy Chromebook xuất hiện. Sản phẩm có độ dày 9,9 mm như với Galaxy Chromebook, cùng trọng lượng cực kỳ nhẹ ở mức 889 gram, tức nhẹ hơn đáng kể so với MacBook Air M2 nặng 1,23 kg.

 

Những máy tính xách tay mỏng hơn cả MacBook Air M2 - 3

 

Cả hai phép đo đó đều thổi bay MacBook Air M2 khỏi mặt nước. Mặc dù vậy, điều này kéo theo một số hạn chế cho Acer Swift 7, bao gồm bàn di chuột và bàn phím khó xử lý, và webcam có vị trí lạ.

 

Quan trọng hơn, Acer đã không làm mới mô hình này kể từ năm 2019, đặc biệt khi nó vẫn sử dụng chip Intel Core thế hệ thứ 8 cũ. Rất nhiều hy sinh để đảm bảo rằng Acer Swift 7 mỏng nhất và nhẹ nhất đã không thuyết phục được nhiều người mua rằng nó đáng để đánh đổi.

 

Giống như Galaxy Chromebook, tôi rõ liệu Acer có kế hoạch cập nhật Swift 7 hay không, nhưng rõ ràng là nó đã có một bước đột phá về thiết kế.

 

Một số ứng viên tiêu biểu khác

 

Mặc dù không có nhiều máy tính xách tay mỏng như MacBook Air M2, nhưng có rất nhiều sản phẩm ở kích thước gần tương tự. Đối với Windows, người dùng có các lựa chọn như Dell XPS 13 inch mới chỉ dày 1,47 mm. Ngoài ra còn có Surface Laptop 4 13,5 inch mỏng hơn một chút so với XPS 13 là 1,44 mm. Asus ExpertBook B9 có kích thước tương tự, cũng như Zenbook S 13 Flip OLED dày 1,5 mm.

 

Những máy tính xách tay mỏng hơn cả MacBook Air M2 - 4

 

Tất nhiên, máy tính bảng 2 trong 1 như Surface Pro mỏng hơn về mặt kỹ thuật. Surface Pro 8 chỉ dày 9,4 mm, nhưng thêm vào bàn phím Type Cover sẽ dày thêm 5 mm nữa.

 

 

Nguồn: danviet.vn

Đăng Ký Nhận Bản Tin

Đăng ký ngay để được cập nhật các chương trình khuyến mãi.