1. Trang Chủ
  2. Tin Công Nghệ
  3. 5 tính năng tốt nhất của iOS 16 mà người dùng iPhone sẽ nhận được vào mùa thu

5 tính năng tốt nhất của iOS 16 mà người dùng iPhone sẽ nhận được vào mùa thu

Bản cập nhật mới nhất của Apple cho hệ điều hành iPhone, iOS 16, sẽ được phát hành vào mùa thu với một loạt các tính năng mới.

 

Hệ điều hành này cũng sẽ đánh dấu sự kết thúc sự hỗ trợ phần mềm của Apple cho một số iPhone nhất định, bao gồm iPhone 6S hay iPhone 7. Điều đó có nghĩa là iPhone 8 ra mắt vào năm 2017 trở đi sẽ nhận được iOS 16 vào mùa thu năm nay. Tuy nhiên, không phải tất cả các tính năng mới của hệ điều hành này sẽ được phát hành cùng lúc với loạt iPhone mới vào tháng 9 tới. Do đó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những tính năng mới sẽ được tung ra cùng với bản phát hành iOS 16 chính thức đầu tiên vào mùa thu năm nay trong bài viết dưới đây.

 

Continuity Camera

 

Tính năng Continuity Camera mới của Apple sẽ cho phép bạn sử dụng iPhone chạy iOS 16 làm webcam với máy Mac chạy bản cập nhật macOS Ventura sắp tới, cũng sẽ phát hành vào mùa thu này.

 

Nó được thiết kế để kết nối không dây và tự động iPhone của bạn với máy Mac khi chúng ở gần mà bạn thậm chí không cần mở khóa điện thoại. Bất kỳ iPhone nào chạy iOS 16 đều có thể sử dụng tính năng Continuity Camera, bao gồm iPhone 8 trở lên.

 

Những người sử dụng iPhone 11 trở lên cũng sẽ nhận được tính năng Center Stage của Apple, giúp máy ảnh tập trung vào bạn khi di chuyển xung quanh. Chế độ Portrait cũng sẽ có sẵn, giúp làm mờ nền. Ngoài ra còn có một tính năng “Desk View” sẽ sử dụng camera góc siêu rộng của iPhone để hiển thị đồng thời chế độ xem từ trên cao của bàn làm việc và khuôn mặt của bạn.

 

Các tính năng và tùy chọn màn hình khóa mới

 

Một trong những cập nhật lớn nhất trong iOS 16 là hàng loạt các tùy chỉnh cho màn hình khóa, và điều này sẽ mang lại nhiều trọng tâm hơn cho bức ảnh bạn đã đặt làm hình nền.

 

Chủ đề màu sắc và phông chữ của màn hình hiển thị thời gian cũng có thể tùy chỉnh. Bạn cũng sẽ có thể thêm các widget hữu ích vào màn hình khóa.

 

Chưa hết, bạn có thể lưu nhiều màn hình khóa cho các tình huống khác nhau. Ví dụ: màn hình khóa của bạn ở chế độ Personal Focus có thể hiển thị ảnh, chủ đề và widget mà bạn thích bên ngoài công việc. Sau đó, chế độ Work Focus có thể có một bộ khác phù hợp hơn cho giờ làm việc.

 

Thông báo, cũng như điều khiển âm thanh, cũng sẽ xuất hiện từ phía dưới để hiển thị nhiều ảnh màn hình khóa của bạn hơn.

 

Chỉnh sửa và hủy gửi tin nhắn trong iMessage

 

Trên iOS 16, bạn sẽ có thể chỉnh sửa và hủy gửi iMessages trong vòng 15 phút. Các liên hệ của bạn sẽ thấy thông báo trong hộp tin nhắn khi bạn đã chỉnh sửa hoặc hủy gửi tin nhắn.

 

Tính năng này chỉ hoạt động với iMessages, vì vậy nó sẽ không tương thích đối với các tin nhắn SMS “bong bóng xanh”. Ngoài ra, tất cả những người bạn đang gửi iMessages đến đều cần có iOS 16 để xem các chỉnh sửa. Bất kỳ ai nhận được tin nhắn trên iOS 15 trở xuống sẽ không nhận được thông báo về các chỉnh sửa hoặc tin nhắn chưa gửi và họ vẫn có thể xem bất kỳ tin nhắn nào bạn đã cố gắng hủy gửi đi.

 

Nâng cấp ứng dụng Home

 

Ứng dụng Home đã được làm mới trên iOS 16 để quản lý và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà được kết nối dễ dàng hơn. Ngoài ra còn có một hàng mới được thêm vào đầu ứng dụng Home có tên là Categories, giúp sắp xếp các thiết bị thông minh trong nhà thành các danh mục, như đèn, khí hậu, bảo mật,…

 

Apple cũng đang ủng hộ tiêu chuẩn kết nối Matter mới, giúp kết nối tốt hơn các thiết bị gia đình thông minh từ các thương hiệu khác nhau. Tất cả các thiết bị tương thích với Matter sẽ hoạt động với ứng dụng Home của Apple thay vì sử dụng một số ứng dụng cho các thiết bị khác nhau.

 

CarPlay

 

CarPlay mới trong iOS 16 sẽ tiếp quản bảng điều khiển kỹ thuật số trên những chiếc ô tô mới từ các nhà sản xuất ô tô khác nhau bắt đầu từ năm 2023. Về cơ bản, CarPlay đang phân nhánh từ thông tin giải trí và điều hướng đơn giản, đi vào các điều khiển và đồng hồ trên ô tô của bạn, như khí hậu, tốc độ, RPM và mức nhiên liệu.

 

 

Nguồn: businessinsider.com

 

Đăng Ký Nhận Bản Tin

Đăng ký ngay để được cập nhật các chương trình khuyến mãi.