1. Trang Chủ
  2. Tin Công Nghệ
  3. Card đồ họa giá rẻ của Intel gây thất vọng

Card đồ họa giá rẻ của Intel gây thất vọng

GPU Intel Arc Alchemist, card đồ họa dành cho PC đầu tiên của Intel được xây dựng trên kiến ​​trúc Xe-HPG (Xe-High Performance Graphics), có thể thực sự khiến người dùng thất vọng.

 

Các chuyên gia khẳng định rằng những GPU tiên tiến này của Intel không thực sự nhanh như những gì mọi người mong đợi. Dựa trên dữ liệu được cung cấp bởi 3D Center, một trang web công nghệ của Đức, một trong những GPUArc Alchemist tùy chỉnh đầu tiên của Intel là Arc A380 cũng chỉ nhanh hơn 21% so với GPU RX 6400 của AMD.

 

Card đồ họa giá rẻ của Intel gây thất vọng - 1

 

Nếu điều này là đúng thì hiệu suất của A380 còn khá xa so với tốc độ ước tính của Intel, là khoảng 25%. Mặc dù vậy, con số có thể cải thiện hiệu quả hoạt động nhanh hơn 5% so với RX 6400 khi đánh giá hiệu suất thô.

 

Mặt khác, đánh giá của 3D Center cho thấy rằng Intel Arc A780 mạnh hơn Arc A380 khoảng 4 lần. Tất nhiên, các chuyên gia gợi ý rằng người tiêu dùng nên coi thường những chi tiết này là tham khảo, bởi hiệu suất được tính toán là hiệu suất thô, khác với hiệu suất trong đời thực.

 

Được biết, GPU Intel Arc Alchemist tiên tiến của Intel dự kiến sẽ đến với một số thị trường ngay trong giai đoạn còn lại của tháng 6. Công ty dự kiến ​​sẽ phát hành loạt GPU Arc mới của mình ở một số quốc gia, mặc dù chúng đã có mặt tại Trung Quốc.

 

Trước khi mua GPU Intel Arc, người dùng cần nhớ rằng họ phải sử dụng CPU mới để khai thác sức mạnh mà GPU này mang lại. Các tài liệu chính thức của Intel giải thích rằng người tiêu dùng cần có CPU Intel mới nhất để có thể tận dụng tối đa sức mạnh card đồ họa mới, tức CPU Intel Core thế hệ thứ 12.

 

Giá bán chính thức của Intel Arc A380 tại Trung Quốc là khoảng 153 USD (khoảng 3,55 triệu đồng), đã bao gồm VAT. 

 

 

Nguồn: danviet.vn

Đăng Ký Nhận Bản Tin

Đăng ký ngay để được cập nhật các chương trình khuyến mãi.