1. Trang Chủ
  2. Tin Công Nghệ
  3. Người dùng Android cần cập nhật Chrome ngay lập tức !!!

Người dùng Android cần cập nhật Chrome ngay lập tức !!!

Nếu sử dụng trình duyệt Google Chrome trên thiết bị cầm tay Android của mình, người dùng cần cập nhật nó ngay lập tức với phiên bản mới có sẵn trong Google Play Store.

 

Theo PhoneArena, nguyên nhân phải cập nhật Chrome ngay lập tức bắt nguồn từ một hành vi tấn công được gắn nhãn là mức độ nghiêm trọng “cao”, có thể cho phép một ứng dụng độc hại kiểm soát điện thoại của người dùng.

 

Android Chrome Fix

 

Bản cập nhật Chrome trên Android có phiên bản 103.0.5060.71 sẽ vá lỗ hổng. Để xem phiên bản Chrome hiện tại đang chạy, người dùng hãy vào Settings > Apps > See all xxx apps > Chrome và cuộn xuống dưới cùng sẽ thấy tên phiên bản Chrome đang chạy trên điện thoại Android.

 

Chrome-Android

 

Nếu phiên bản trình duyệt đang sử dụng thấp hơn 103.0.5060.71, người dùng sẽ cần cập nhật lên phiên bản vá lỗi càng sớm càng tốt. Có một lưu ý là người dùng sẽ không thể gỡ cài đặt Chrome khỏi Android, vì vậy cách tốt nhất là cập nhật trình duyệt bằng cách vào Google Play Store, nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở phía bên phải màn hình, sau đó nhấn Manage apps & device. Trong phần Updates available hãy nhấp vào See details. Tìm kiếm bản cập nhật cho Chrome, nếu có hãy nhấn vào nút Update, còn nếu không hãy đóng màn hình và thử lại sau.

 

Web Rtc

 

Được biết, lỗ hổng dường như có liên quan đến Web RTC. Đây là một nền tảng hỗ trợ chia sẻ video, thoại và dữ liệu chung. Các nhà phát triển sử dụng nền tảng này để xây dựng các ứng dụng thoại và video. Đây là một vấn đề nghiêm trọng và được báo cáo là đã bị khai thác bởi những kẻ tấn công ác ý. Nó có mã số CVE-2022-2294 và được Google xác nhận đã bị kẻ gian khai thác.

 

 

Nguồn: Thanhnien

Đăng Ký Nhận Bản Tin

Đăng ký ngay để được cập nhật các chương trình khuyến mãi.