1. Trang Chủ
  2. Tin Công Nghệ
  3. MacBook Pro đầu tiên có Touch Bar thành máy 'cổ điển'

MacBook Pro đầu tiên có Touch Bar thành máy 'cổ điển'

Người dùng máy MacBook Pro bản 13 inch và 15 inch năm 2016 sẽ gặp khó khăn trong việc sửa chữa, thay thế linh kiện.

 

Danh sách sản phẩm cổ điển mới nhất được Apple công bố còn có sự góp mặt của MacBook 12 inch 2016, MacBook Air 2015, iMac 21,5 inch 2015 và iMac 27 inch Retina 5K 2015. Tất cả sẽ bắt đầu bị giới hạn về dịch vụ sửa chữa tại các trung tâm ủy quyền của Apple từ cuối tháng 7.

 

MacBook Pro có Touch Bar thành sản phẩm cổ điển. Ảnh:Appleinsider

MacBook Pro có Touch Bar thành sản phẩm cổ điển. Ảnh:Appleinsider

 

Theo Appleinsider, việc MacBook Pro 2016 vào danh sách lỗi thời cũng báo hiệu tính năng Touch Bar có thể sớm bị Apple khai tử trong tương lai. Trong tất cả các máy MacBook đang lên kệ, chỉ MacBook Pro 13 inch là còn sử dụng trang bị này. MacBook Pro phiên bản 14 và 16 inch ra mắt gần đây sử dụng điểm nhấn là thiết kế màn hình "tai thỏ" thay vì màn hình dài ở bàn phím.

 

Touch Bar là tính năng gây tranh cãi trên MacBook nhiều năm qua. Khi mới trình làng, trang bị này được kỳ vọng giúp Apple đặt hình mẫu mới cho thiết kế bàn phím laptop. Tuy nhiên, sau thời gian đầu, các ứng dụng dần ít quan tâm tới việc tối ưu cho Touch Bar trong khi ngày càng ít người dùng mặn mà với việc sử dụng chúng. Một số cho rằng thao tác nút bấm cảm ứng trên Touch Bar bất tiện và khó hơn nhiều so với phím vật lý.

 

Một sản phẩm được Apple coi là cổ điển (vintage) khi bắt đầu ngừng phân phối trong khoảng từ 5 đến 7 năm. Sau 7 năm, các máy sẽ bị coi là lỗi thời (obsolete) và bị ngừng tất cả các dịch vụ phần cứng, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt được thông báo trước.

 

Các máy MacBook Pro có Touch Bar đắt hơn bản thường cùng cấu hình khoảng 200 USD. Tại Việt Nam, giá chênh lệch từ 3 đến 5 triệu đồng tùy phiên bản. Một số chủ cửa hàng cho biết đa số người dùng chọn bản có Touch Bar vì cần cấu hình cao.

 

 

Nguồn: VNexpress.net

Đăng Ký Nhận Bản Tin

Đăng ký ngay để được cập nhật các chương trình khuyến mãi.