1. Trang Chủ
  2. Tin Công Nghệ
  3. Cybertruck của Tesla có thể được chuyển đổi thành xe tăng bọc thép

Cybertruck của Tesla có thể được chuyển đổi thành xe tăng bọc thép

Bộ khung xương bên ngoài của xe bán tải điện Cybertruck chắc chắn và ấn tượng đến nỗi nhiều bên đang cân nhắc biến nó thành một phương tiện quân sự.

 

Cybertruck là chiếc xe bán tải chạy điện, đã gây tranh cãi rất nhiều trong giới công nghệ và xe hơi vì thiết kế hình nêm độc đáo của mình. Nhưng có một điểm chung là không ai dám phủ nhận độ chắn chắn tới mức ấn tượng từ bộ khung của chiếc xe do Tesla sản xuất này. Trong một cuộc thử nghiệm trực tiếp gần đây, người ta đã dùng búa tạ để cố làm móp méo thân thép không gỉ của chiếc xe nhưng không thành công.

 

Và theo tin tức mới nhất từ ​​Carbuzz, dòng xe dùng trong chiến đấu.

 

 

Theo chi tiết kỹ thuật từ Tesla, lớp vỏ của Cybertruck được làm bằng thép không gỉ cán nguội Ultra-Hard 30X, là loại vật liệu tương tự được sử dụng bởi tên lửa SpaceX. Mẫu xe này có công suất khoảng 800 mã lực và mô-men xoắn 1.000 lb-ft, cho phép nó đạt tốc độ từ 0 tới 100km/h chỉ trong 2,9 giây, trong khi lực kéo lên tới 14.000 pound (khoảng 6,3 tấn). Hiệu suất cao và vẻ ngoài cứng rắn của nó là các tiêu chí hoàn hảo cho một chiếc xe dành cho giới cảnh sát.

 

 

Mặc dù Tesla Cybertruck chưa bao giờ được các lực lượng cảnh sát sử dụng kể từ khi bắt đầu thiết kế, cảnh sát Dubai đã đặt hàng hàng loạt Cybertruck cho lực lượng của mình. Gần đây, một số bên đã cân nhắc biến Cybertruck thành một phương tiện quân sự. Nghệ sĩ dựng hình Jan Peisert đã hợp tác với kênh YouTube Electric Future để thiết kế bốn chiếc Cybertruck theo hình mẫu khái niệm về xe quân sự. Ví dụ như thếm lớp giáp cho phần thân xe và cửa sổ, mỏ rộng cản trước, cài đặt hệ thống pin mặt trời có thể gập lại, tay nắm cửa chống sốc và tăng diện tích không gian bên trong.

 

 

Bộ khung xương cứng cáp và động cơ sử dụng năng lượng điện mạnh mẽ của Cybertruck cũng hứa hẹn cung cấp nền tảng tốt cho việc nâng cấp mẫu xe theo phong cách quân đội. Bên cạnh đó, các đặc tính như tỏa nhiệt thấp và động cơ điện yên tĩnh khiến nó trở nên lý tưởng cho các nhiệm vụ đòi hỏi sự bí mật. Cybertruck cũng được cho là có thể biến thành một chiếc xe quân sự 12 chỗ, thay thế cho dòng Humvee kinh điển, thêm cabin 6 chỗ ngồi, súng máy trên nóc và thậm chí là tích hợp máy bay không người lái.

 

 

Một thiết kế khác biến Cybertruck thành xe tăng bọc thép để chiến đấu quân sự. Nó được trang bị lớp giáp hạng nặng và bệ súng máy có khả năng xoay 360 độ.

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Autopro.com.vn

Đăng Ký Nhận Bản Tin

Đăng ký ngay để được cập nhật các chương trình khuyến mãi.