1. Trang Chủ
  2. Tin Công Nghệ
  3. Mac Pro có thiết kế độc đáo ra sao?

Mac Pro có thiết kế độc đáo ra sao?

Mac Pro, máy tính mạnh mẽ nhất của Apple có thiết kế độc đáo với hộp rất lớn và tay cầm để dễ vận chuyển hơn để người dùng có thể mang nó từ nơi này đến nơi khác.

 

Thiết kế của Mac Pro rất lý tưởng để các chức năng có thể được thực hiện một cách chính xác và không làm máy tính bị quá nóng. Nhưng liệu người dùng có biết vì sao Apple lại chọn một thiết kế đột phá như vậy hay không?

 

Mac Pro có thiết kế độc đáo ra sao? - 1

 

Về cơ bản, Mac Pro đã được thiết kế từ trong ra ngoài để tạo ra một hệ thống hiệu suất cao đảm bảo 2 điều: tính linh hoạt tuyệt đối và khả năng sử dụng tối đa. Thiết kế của sản phẩm nhằm loại bỏ các rào cản và giúp người dùng làm việc theo cách tốt nhất có thể.

 

Mac Pro trang bị khung thép không gỉ hỗ trợ rất nhiều thành phần và thiết lập, từ chân đế đến tay cầm, cũng như các điểm lắp cho các phần tử bên trong.

 

Do hiệu suất cực cao của Mac Pro đòi hỏi một hệ thống tỏa nhiệt rất mạnh mẽ nên Apple trang bị cho nó ba quạt hướng trục giúp luân chuyển không khí một cách lặng lẽ qua CPU và GPU để giúp chúng luôn mát mẻ ngay cả khi chịu khối lượng công việc cường độ cao nhất. Ở phía đối diện, một quạt thông gió hút không khí qua bộ nhớ, ổ lưu trữ và nguồn điện, đồng thời đưa nó ra phía sau máy tính.

 

Mac Pro có thiết kế độc đáo ra sao? - 3

 

Mọi thành phần người dùng tương tác đều được thiết kế để hoạt động liền mạch và trực quan, từ tay cầm và chốt đến các cổng ở phía trên, cũng như bánh xe và hệ thống giá đỡ tùy chọn. Với tay cầm bằng thép không gỉ được làm tròn và thoải mái khi cầm, chúng là một phần của khung giúp mang lại độ vững chắc tuyệt vời khi cầm và di chuyển Mac Pro.

 

Không giống như nhiều hệ thống với một điểm vào duy nhất là không đủ, Apple trang bị cho Mac Pro thiết kế vỏ nhôm có thể tháo rời và có toàn quyền truy cập vào hệ thống từ hai bên. Bo mạch chủ được thiết kế hai mặt giúp người dùng dễ dàng thêm bớt linh kiện, trong đó bộ xử lý, card đồ họa và các khe cắm mở rộng được đặt ở một bên, trong khi ở mặt khác là bộ nhớ và ổ lưu trữ. Khi muốn tùy chỉnh Mac Pro, người dùng có thể làm điều đó một cách dễ dàng hơn.

 

Mac Pro có thiết kế độc đáo ra sao? - 4

 

Nó cũng có các cổng, bánh xe và một nắp đóng trên cùng, nơi người dùng cũng thấy hai cổng Thunderbolt 3 giúp việc thực hiện các kết nối quan trọng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bánh xe tùy chọn cho phép người dùng dễ dàng di chuyển Mac Pro xung quanh. Vặn chốt trên cùng để giải phóng vỏ nhôm khỏi khung và người dùng có thể sử dụng nó như một tay cầm để nâng vỏ lên và truy cập toàn bộ hệ thống. Đó chắc chắn là một thiết kế hơi rườm rà nhưng hoàn toàn có cơ sở.

 

 

Nguồn: nguoiduatin.vn

Đăng Ký Nhận Bản Tin

Đăng ký ngay để được cập nhật các chương trình khuyến mãi.