1. Trang Chủ
  2. Tin Công Nghệ
  3. Quốc gia đông dân nhất thế giới sẽ "ép" Apple dùng cổng USB- C cho iPhone?

Quốc gia đông dân nhất thế giới sẽ "ép" Apple dùng cổng USB- C cho iPhone?

Không chỉ EU, quốc gia đông dân nhất thế giới cũng đang xem xét các quy định mới để buộc Apple sử dụng cổng USB-C trên iPhone.

 

Theo bước chân của Liên mình châu Âu - EU, Ấn Độ hiện đang trong giai đoạn đầu xem xét áp đặt các quy định đối với các sản phẩm tiêu dùng được bán tại thị trường nước này bắt buộc phải có bộ sạc tiêu chuẩn phổ thông, bao gồm cả USB-C vào đầu năm 2024.

 

Vào mùa hè này, EU đã đạt được một thỏa thuận buộc Apple phải áp dụng USB-C trên iPhone và tai nghe AirPods vào mùa thu năm 2024. Mặc dù đã đạt được thỏa thuận nhưng luật này vẫn cần được Nghị viện châu Âu và Hội đồng châu Âu chính thức phê duyệt.

 

Quốc gia tỷ dân này sẽ "ép" Apple dùng cổng USB- C cho iPhone? - 1

Ấn Độ đang xem xét các quy định mới để buộc Apple sử dụng USB-C trên iPhone.

 

Các quan chức ở Ấn Độ đã tổ chức một cuộc họp vào đầu tuần này với các bên liên quan trong ngành và các nhà sản xuất điện tử tiêu dùng phổ biến để thảo luận về những tác động có thể xảy ra của một bộ sạc thông thường.

 

Việc EU và Ấn Độ thúc đẩy áp dụng "cổng chung" sẽ ảnh hưởng đến nhiều loại thiết bị, cụ thể hơn là Apple. Hãng đã sử dụng cổng Lightning trên iPhone từ năm 2012, trong khi các sản phẩm khác, chẳng hạn như Mac và iPad hầu hết đã chuyển sang cổng USB-C.

 

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo và Mark Gurman của Bloomberg cho biết, Apple đang thử nghiệm một chiếc iPhone có cổng USB-C, có thể ra mắt cùng với iPhone 15 vào năm sau. Theo ông Kuo, các sản phẩm khác của Apple như tai nghe không dây AirPods cũng sẽ chuyển hướng sang cổng tiêu chuẩn này trong thời gian tới.

 

Nguồn:  nongthonviet.com.vn

Đăng Ký Nhận Bản Tin

Đăng ký ngay để được cập nhật các chương trình khuyến mãi.