1. Trang Chủ
  2. Tin Công Nghệ
  3. 8 tính năng khiến iFan phấn khích về iPhone 15 Series

8 tính năng khiến iFan phấn khích về iPhone 15 Series

Loạt iPhone 15 đã “hot” từ bây giờ vì chúng hứa hẹn có quá nhiều thay đổi so với các iPhone trước đó.

 

Còn gần một năm nữa, các mẫu iPhone 15 mới sẽ được trình làng. Theo các tin đồn hiện tại, thế hệ iPhone năm sau sẽ có những nâng cấp đáng chú ý hơn so với iPhone 14 Series, bao gồm các tính năng được người dùng iPhone mong muốn trong nhiều năm.

 

 

8 tính năng khiến iFan phấn khích về iPhone 15 Series - 1

 

Ảnh concept iPhone 15 Ultra.

 

Dưới đây là 8 tính năng tốt nhất dự kiến có trên “gia đình” ‌iPhone 15‌, theo tổng hợp của trang tin công nghệ MacRumors.

 

1. Tích hợp cổng USB-C

 

Năm 2023 dự kiến đánh dấu sự kết thúc của cổng Lightning cho ‌iPhone‌ khi Apple chuyển sang USB-C. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ có thể sạc tất cả máy Mac, iPad và ‌iPhone‌ hiện đại của mình bằng một loại cổng kết nối.

 

8 tính năng khiến iFan phấn khích về iPhone 15 Series - 2

 

Bộ tứ iPhone 15 sẽ tích hợp cổng USB Type C.

 

Thực tế, “Táo Khuyết” thực hiện sự thay đổi trên vì Liên minh Châu Âu đang yêu cầu điều này. iPhone được bán ở châu Âu cần phải có cổng USB-C vào năm 2024, vì vậy công ty cần thực hiện thay đổi thiết kế trên toàn thế giới hoặc tạo ra những chiếc iPhone đặc biệt cho châu Âu.

 

Apple đã xác nhận sẽ tuân thủ các quy định của khu vực và các tin đồn cho thấy công ty sẽ thực hiện thay đổi vào năm 2023.

 

2. Nút nguồn và âm lượng cảm ứng

 

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, Apple có thể áp dụng các nút nguồn và âm lượng ở trạng thái cảm ứng cho ‌iPhone 15‌ thay vì các nút vật lý, tương tự như trackpad trên máy Mac và nút Home của ‌iPhone‌ 7. Phản hồi xúc giác sẽ bắt chước cảm giác nhấn nút trên nút vật lý, cho trải nghiệm cao cấp, tinh tế hơn.

 

8 tính năng khiến iFan phấn khích về iPhone 15 Series - 3

Ý tưởng iPhone 15 Ultra.

 

Đồng thời, việc sử dụng các nút cảm ứng này sẽ tăng khả năng chống nước cho các iPhone. Bên cạnh đó, việc sử dụng phản hồi xúc giác cho các nút sẽ yêu cầu Apple thêm các Công cụ Taptic Engine mới.

 

3. Dynamic Island trên cả 4 phiên bản

 

Apple đã giới thiệu Dynamic Island cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, các mẫu ‌iPhone 14‌ giá phải chăng hơn tiếp tục sử dụng “tai thỏ”. Với “gia đình” ‌iPhone 15‌, toàn bộ dòng sản phẩm ​​sẽ có ‌Dynamic Island‌. Vì vậy, nếu người dùng muốn có trải nghiệm ‌Dynamic Island‌ nhưng không muốn mua ‌iPhone‌ Pro, hãy đợi ‌iPhone 15.

 

4. Không thay đổi kích thước

 

8 tính năng khiến iFan phấn khích về iPhone 15 Series - 4

 

Kích cỡ màn hình của bộ tứ iPhone 15 sẽ vẫn được giữ nguyên như bản tiền nhiệm.

 

Hiện giới công nghệ vẫn chưa thấy tin đồn nào về những thay đổi thiết kế đáng chú ý cho dòng ‌iPhone 15‌. Do đó, chúng sẽ có cùng kích thước màn hình như thế hệ tiền nhiệm: iPhone 15‌ và iPhone 15 Pro sẽ có màn hình 6,1 inch, ‌iPhone 15‌ Plus và iPhone 14 Pro Max sẽ có màn hình 6,7 inch.

 

5. Ống kính tiềm vọng đầu tiên trên iPhone

 

Các tin đồn về việc Apple phát triển công nghệ thấu kính tiềm vọng đã xuất hiện trong nhiều năm nay và năm 2023 có thể là năm công nghệ này được giới thiệu. Ống kính tiềm vọng vốn đã được một số nhà sản xuất điện thoại thông minh Android sử dụng, có khả năng zoom quang học ấn tượng hơn so với ống kính tele tiêu chuẩn.

 

Với ống kính tiềm vọng, “Nhà Táo” có thể cung cấp khả năng zoom quang học 5x hoặc thậm chí 10x, tăng từ zoom quang 3x trong các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ hiện tại. Tuy nhiên, tính năng này nhiều khả năng chỉ có trên phiên bản cao cấp nhất.

 

6. iPhone 15 Pro Max đổi tên?

 

Nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg cho hay, công ty có trụ sở tại Cupertino có thể thay thế tên gọi của phiên bản iPhone 15 Pro Max bằng iPhone 15 Ultra. Tên gọi này sẽ tạo ra sự thống nhất với đồng hồ Apple Watch Ultra và đem lại những tính năng độc quyền, bao gồm công nghệ ống kính tiềm vọng.

 

7. Chip A17 mới nhất

 

Các mẫu ‌iPhone 15‌ Pro có thể là mẫu iPhone đầu tiên trang bị chip 3 nanomet từ nhà cung cấp TSMC của Apple. Công nghệ chip 3nm ​​sẽ tăng hiệu suất xử lý từ 10 - 15%, đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 30%.

 

8 tính năng khiến iFan phấn khích về iPhone 15 Series - 5

Ảnh concept iPhone 15 Ultra.

 

Nhìn chung, chip A17 3nm sẽ là một cải tiến đáng chú ý so với A16 Bionic. Dự kiến, chip A17 Bionic sẽ chỉ có trên cặp ‌iPhone 15‌ Pro. Các mẫu ‌iPhone 15‌ tiêu chuẩn sẽ được chạy chip A16 của iPhone 14 Pro.

 

8. Nhiều RAM hơn

 

Cũng theo các tin đồn, iPhone 15 Ultra và ‌iPhone 15‌ Pro sẽ có RAM 8GB, tăng từ 6GB. Sự bổ sung này được xem là để hỗ trợ các tính năng mới như công nghệ ống kính tiềm vọng.

 

Tất nhiên, những tính năng trên mới chỉ là dự đoán cho bộ tứ iPhone 15. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về các "siêu phẩm" này trong các tin bài tiếp theo.

 

Nguồn: 24h.com.vn

Đăng Ký Nhận Bản Tin

Đăng ký ngay để được cập nhật các chương trình khuyến mãi.