1. Trang Chủ
  2. Tin Công Nghệ
  3. Bộ ba laptop: ThinkPad X1 Yoga Gen 7, ThinkPad X13s, ThinkPad T16 pin cực khỏe - gắn được SIM 5G

Bộ ba laptop: ThinkPad X1 Yoga Gen 7, ThinkPad X13s, ThinkPad T16 pin cực khỏe - gắn được SIM 5G

Lenovo vừa ra mắt một loạt laptop 2022 mới, gồm ThinkPad X1 series, ThinkPad X13s và ThinkPad T16.

 

Lenovo ThinkPad X1 series gồm X1 Carbon Gen 10, X1 Yoga Gen 7 và X1 Nano Gen 2 với màn hình OLED tùy chọn, 4 micro tầm xa 360 độ, giải pháp âm thanh Dolby có Dolby Voice với công nghệ khử tiếng ồn,...

 

Lenovo tung bộ 3 laptop ThinkPad mới với pin khỏe, gắn được SIM 5G - 1

 

Nhiều chế độ gập mở linh hoạt của ThinkPad X1 Yoga Gen 7.

 

Các laptop mới dòng ThinkPad X1 được trang bị công nghệ Intel vPro mới nhất với chip xử lý Intel Core Gen 12 và Windows 11, cùng với tính năng bảo mật ThinkShield tăng cường bởi công nghệ thị giác máy tính (Computer Vision - CV). Trong đó, ThinkPad X1 Yoga Gen 7 được trang bị vi xử lý Intel Core P-series Gen 12. Vi xử lý mới nhất này cũng được trang bị trong laptop flagship ThinkPad X1 Nano Gen 2 - laptop ThinkPad nhẹ nhất từ trước tới nay với trọng lượng chưa đầy 1kg.

 

Công nghệ thị giác máy tính có trong một số mẫu máy của loạt ThinkPad X1 mới. Nó sử dụng NPU (Neural Processing Unit - Bộ xử lý thần kinh chuyên dụng) giúp tạo siêu dữ liệu (metadata) từ camera tích hợp dựa trên mô hình thuật toán AI và nhận dạng. Công nghệ này cung cấp tính năng Phát hiện hiện diện của con người (Human Presence Detection) thông minh hơn giúp nhận ra sự khác biệt giữa người dùng sử dụng máy tính và một đồng nghiệp đi ngang qua tại văn phòng hay một chú mèo khi ở nhà, và sẽ chỉ khởi động và mở khóa cho người dùng đó.

 

Ở lần ra mắt này, thanh công cụ giao tiếp mới đã tích hợp các tùy chọn webcam Full HD với nút che camera Privacy Shutter và 4 dải micro tầm xa 360 độ. Thiết kế dạng thanh cho phép nó chứa một camera với cảm biến lớn hơn so với một chiếc laptop thông thường. Cảm biến 1,4µm được hãng quảng cáo là giúp tăng chất lượng hình ảnh, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu.

 

Với ThinkPad X13s, Lenovo đã hợp tác với Qualcomm Technologies và Microsoft để thiết kế và phát triển ThinkPad X13s hoàn toàn mới, chiếc laptop đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng điện toán Snapdragon 8cx Gen 3 và chạy trên nền hệ điều hành Windows 11 Pro. Máy có thiết kế siêu mỏng nhẹ, không quạt, thời lượng pin lên tới 28 giờ. Bên cạnh đó, ThinkPad X13s tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), tùy chọn kết nối 5G tăng cường hỗ trợ sóng mmWave và chương trình Microsoft App Assure.

 

Lenovo tung bộ 3 laptop ThinkPad mới với pin khỏe, gắn được SIM 5G - 2

Lenovo ThinkPad X13s.

 

Snapdragon 8cx Gen 3 giúp tăng hiệu năng hệ thống lên đến 57% và xử lý đa tác vụ nhanh hơn tới 85%, theo công bố của nhà sản xuất. Người dùng có thể để chế độ máy luôn bật và luôn kết nối nhờ khả năng chuyển đổi giữa kết nối Wi-Fi và mạng 5G mmWave, 5G sub hoặc 4G LTE siêu tốc. Ngoài ra, các tính năng liên quan âm thanh và camera cũng được công nghệ AI hỗ trợ.

 

Năm nay, Lenovo cũng đã giới thiệu một thành viên mới của gia đình ThinkPad T là ThinkPad T16. Máy được trang bị vi xử lý Intel Core Gen 12 mới nhất với tùy chọn công nghệ Intel vPro, hoặc vi xử lý AMD Ryzen PRO 6000 series.

 

Lenovo tung bộ 3 laptop ThinkPad mới với pin khỏe, gắn được SIM 5G - 3

Lenovo ThinkPad T16.

 

ThinkPad X1 Carbon Gen 10 với giá 49,4 triệu đồng, ThinkPad X1 Yoga Gen 7 là 58,3 triệu đồng, ThinkPad X1 Nano Gen 2 là 49 triệu đồng, ThinkPad X13s là 38,6 triệu đồng và ThinkPad T16 có giá 29 triệu đồng.

 

Nguồn: 24h.com.vn

Đăng Ký Nhận Bản Tin

Đăng ký ngay để được cập nhật các chương trình khuyến mãi.