1. Trang Chủ
  2. Download
  3. Phần mềm test RAM Memtest86+ nổi tiếng đã trở lại và lợi hại hơn xưa gấp bội

Phần mềm test RAM Memtest86+ nổi tiếng đã trở lại và lợi hại hơn xưa gấp bội

Memtest86+ đã được viết lại từ đầu để hỗ trợ phần cứng PC thế hệ mới.

 

Memtest86+ là phần mềm test RAM phổ biến vào những năm 2000, và sau tận 9 năm trời thì bây giờ nó đã có phiên bản mới rồi các bạn ạ. Được biết, phiên bản này đã được viết lại từ đầu và hiện đang được tiếp tục phát triển. Phiên bản 6.0 lần này mang đến hàng tá cập nhật mới để phần mềm tương thích tốt hơn với các phần cứng PC ngày nay của Intel và AMD.

 

Nói sơ một chút về MemTest86 thì nó được tạo ra vào thập niên 90 của thế kỷ 20, và đây là 1 trong những phần mềm test RAM DDR đầu tiên dành cho PC. Tuy nhiên, đến năm 2013 thì quá trình phát triển MemTest86 bị gián đoạn do nó bị tách ra thành 2 phiên bản, bao gồm Memtest86 và Memtest86″, với Memtest86 được PassMark mua lại. Không có thông tin chính thức nào cho biết vì sao Memtest86 lại bị ngừng phát triển. Còn Memtest86+ bây giờ thì nó là phiên bản mã nguồn mở.

 

Trở lại với phiên bản 6.0 (cả 32-bit lẫn 64-bit) thì phần code của nó được viết lại toàn bộ để tương thích với bo mạch chủ UEFI (phiên bản hiện đại hơn của BIOS). Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ “x64 long mode paging”, hỗ trợ lên đến 256 nhân, bổ sung tính năng nhận diện RAM DDR4 và DDR5, và hỗ trợ XMP 3.0.

 

Phần CPU hỗ trợ cũng được cải thiện rất nhiều, tương thích với tất cả CPU AMD trước thế hệ Zen lẫn các CPU Zen từ dòng Ryzen 1000 series cho đến 7000 series. Các CPU Intel cũng được hỗ trợ đến thế hệ 13 “Raptor Lake”.

 

Memtest86+

 

Memtest86+

 

Các bạn có thể tại phiên bản Memtest86+ mới nhất TẠI ĐÂY nhé. Khác với những phần mềm test mà bạn thường thấy, muốn chạy Memtest86+ thì bạn cần phải chép nó vào USB và boot từ cái USB đó, mục đích là để tách biệt nó khỏi hệ điều hành chính. Điều này cho phép Memtest86+ tùy ý sử dụng tài nguyên hệ thống khi chạy bài test, đồng thời tránh làm hỏng hóc những thứ quan trọng của hệ điều hành.

 

Tóm tắt ý chính:

  • Memtest86+ là phần mềm test RAM phổ biến vào những năm 2000, và sau 9 năm thì nó đã có phiên bản mới 6.0
  • Phần code của nó được viết lại toàn bộ để tương thích với bo mạch chủ UEFI
  • Phiên bản 6.0 mang đến hàng tá cập nhật mới để tương thích tốt hơn với các phần cứng PC ngày nay của Intel và AMD
  • Memtest86+ 6.0 hỗ trợ “x64 long mode paging”, hỗ trợ lên đến 256 nhân, bổ sung tính năng nhận diện RAM DDR4 và DDR5, hỗ trợ XMP 3.0
  • Các bạn có thể tại phiên bản Memtest86+ mới nhất TẠI ĐÂY

 

 

Nguồn: tom’s HARDWARE

Đăng Ký Nhận Bản Tin

Đăng ký ngay để được cập nhật các chương trình khuyến mãi.